Lời cám ơn

Hồi cháu còn nhỏ, bà thường mua cá trắm, lấy đuôi cá đánh vào chân cháu đến nỗi bầm cả hai chân, vì cháu lâu biết đi quá. Bây giờ bà giá rồi, mỗi lần mùa đông cháu lại thấy bà ngồi trên xe lăn, chân thâm tím vì lạnh. Cháu không còn nhớ chuyện hồi xưa cho đến khi ngồi ôn lại chuyện với cả gia đình, vội gọi về nhà dù biết bà không thể nghe máy.

Trong mỗi bức ảnh chụp cháu luôn thấy mình cười thật tươi bên cạnh ông, ông đưa cháu đi khắp nơi và đi công tác đâu xa cũng mua quà cho cháu. Lúc cháu gặp khó khăn nhất trong đời, ông là người động viên an ủi cháu nhất, có ông cháu mới được ngồi đây ngày hôm nay để tiếp tục mơ ước những giấc mơ dài của cháu, ông luôn vững vàng trước mọi điều bất ổn mà cuộc sống có thể xảy ra và luôn bên cạnh cháu. Sức khỏe ông không còn được tốt, nhưng thật may mắn khi mỗi sáng mai cháu khoác áo ra đường đều biết rằng ông cũng mở cửa tập thể dục cùng cháu.

Ông ngoại, từ ông, từ nhỏ, cháu được đọc những vần thơ đầu tiên, được ông đưa đi chơi Hà Nội, để yêu những con đường hàng cây, cơn mưa, con người, để yêu những điều giản dị nhất trong cuộc sống. Ông vẫn luôn bên cạnh, trong từng góc phố cổ hay mái tóc bạc phơ khi cháu thấy trong một ai đó. Đối với cháu, ông mới chỉ hôm qua, bước nhanh qua cháu.

Mẹ, chắc lẽ con không phải nói thêm điều gì, bởi đối với mẹ, những điều con nói ra luôn được mẹ tin tưởng và ủng hộ nhất. Mẹ luôn ở sau nhắc nhở khi con cần, cho con niềm tin và luôn tin vào con. Để con thấy mỗi tối khi về nhà luôn được sưởi ấm an toàn trong vòng tay mẹ. Có lẽ sự giống nhau giữa các người mẹ là tình thương yêu vô điều kiện dành cho con cái của họ. Mẹ của con, mẹ cho con hơn một cuộc sống, mẹ dạy con bay trong những chặng hành trình. Con yêu mẹ nhiều lắm

Hai nhóc, đôi khi chị thấy ghen tị với em người ta. Vì hai nhóc chẳng bao giờ nhắn tin hỏi thăm chị cả, hai em sao rồi? Ngày mai lỡ có gặp anh rể thì cũng đừng kể xấu chị nhiều quá nhé :  ) Dù sao chị cũng yêu hai nhóc lắm, dù mỗi đứa một tính nhưng chị biết hết đấy, không dấu được đâu. Hai em cố gắng học hành cho mẹ đỡ vất vả nhé !

Mi, chẳng bao giờ gọi cho tau cả. Bạn thân mà thế đấy, để mỗi khi tau thấy buồn, bực tức lại chỉ biết trút giận vô mi. Răng mà nhiều việc thế không biết, không như người ta, cứ thấy bạn buồn là gọi hỏi thăm ngay. Mi thì chỉ biết ba bốn bữa sau mới gọi lại, lại còn quên sinh nhật nữa chớ, hix, tồ thế không biết. Mà ai đời luôn bắt bạn gọi là chị, chỉ muốn làm chị người ta thôi. Sắp đi làm rồi, lúc đó không khao là vặt cổ luôn chứ không chơi mô đó.

Bubu, có một đứa bạn ngơ ngơ như bu bu thật là đau khổ. Chưa bao giờ trời lạnh mà gan như thế. Lượn lờ khắp Hà Nội chắc là 50 cây số chứ không chơi, lại mặc áo mỏng về rét ko ro, tại sao lại có cái sở thích đi mua đồ cho gia đình lạ lùng, lại thật thà quá mức, công an bắt khai thật hết tuồn tuột làm xe máy tớ suýt phải tống vào nằm cùng cái xe bubu mới bị bắt tháng trước. Hồi còn nhỏ đi học 3 năm cấp 3, bubu chưa sót lần nào không đòi quà sinh nhật tớ, và dạy cho tớ bao nhiêu bài học về sự quan tâm tới người khác, lớn lên mời thấy bubu cũng thật ngây thơ. nhỉ?

Thầy, học thầy có một kì mà em biết đến một khối lượng kiến thức lớn và hữu ích đến nỗi động vào cái gì sau này em cũng đều liên tưởng đến được. Không quá xa vời, không quá hàn lâm, không khoa trương và thực sự cuốn hút trong mỗi bài giảng. Những điều thầy nhấn mạnh trong mỗi buổi học em có thể trình bày vanh vách dù cho đã học qua từ kì trước. Và không chỉ vậy, chắc chắn rồi, khi thầy luôn khuyến khích và tin tưởng rằng chúng em có thể làm tốt hơn. Chính thầy đã mở ra cho em một khát vọng sang nước Đức, tất cả mọi thứ đều có thể phải không ạ? Em cám ơn thầy!

Và anh, chắc vẫn ở một nơi xa xôi nào đó, dẫu biết rằng tin tưởng một điều gì đó xa vời là không thực tế. Nhưng hãy cứ mơ ước, để cho tâm hồn được thanh thản nhẹ nhàng phải không anh? Sau này, hay ngày mai, mình sẽ thực sự gặp được một người đàn ông có tấm lưng thật vững chãi, nơi mình có thể dựa vào khi mệt mỏi, khi bất an. Nhưng như lúc này, biết bao nhiêu niềm tin dành cho, yêu thương đong đầy, mình hoàn toàn có thể cố gắng vì sứ mệnh của tình yêu, sức mạnh, động lực cho những mục tiêu, ước mơ trở thành hiện thực. Nếu lấy tình thương yêu là hệ quy chiếu để đo trạng thái tinh thần có phải mình đang rất phong độ đấy sao? Sau này, nếu có chán nản, thất vọng, hay ưu tư, hãy biết rằng đang có rất nhiều niềm tin và hy vọng đã đang và sẽ dành cho mình. Mãi mãi là như thế…

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s