Hội hè miên man

Something Beautiful – Robbie Williams | Nghe – t�i – xem lyrics | Zing Mp3.

Lần đầu tiên, kể từ ngày nghỉ công việc ở Khách sạn, gia đình mình mới có những giây phút đi chơi như thế này. Công việc, lo âu, nóng bực,… chuyện mà dường như không bao giờ ngưng bám riết lấy bố mẹ, bỗng biến mất, thổi đi bầu trời mây đen và mang đến cho gia đình một bầu trời xanh trong.

Trong những ngày này, mình được nghe những lời tâm sự của mẹ, cũng đã lâu, về những điều mà đáng ra mình nên được nghe từ rất lâu rồi. Những câu chuyện ôn lại ùa về, không phải là những điều khổ tâm về gia đình, sự mệt mỏi mà bao nhiêu lâu mẹ phải chịu đựng mà là những suy nghĩ được mẹ đúc rút lúc thảnh thơi, thấy những nụ cười hài lòng của mẹ về quyết định đúng đắn.

Mình thích những chuyến đi. Ba bố con trên 1 chiếc xe máy cà tàng xóc và lại còn hay thủng lốp, và 2 mẹ con với chiếc xe ga, cứ như thế cả gia đình mình băng hàng trăm cây số, mệt thì nghỉ, đẹp thì dừng lại ngắm cảnh, và không quên thử những món ngon… Thật sự không cần một căn nhà thật to, một chiếc xe thật sự đắt tiền, những bộ đồ cho oách,…với mình, gia đình đơn giản là cùng nhau đi trên con đường, và cùng nhau cười, đồng lòng như vậy là đủ. “ Con hỏi bố : Ta ăn bún đi bố hầy, hay ăn cơm, phở – con tìm thấy quán bún được lắm? (Bố) Ăn chi cũng được, mà hình như mẹ thích ăn bún – Bố lại hỏi – rứa 2 con thích ăn chi? (2 em) Ăn chi cũng được, con ăn bún giò – Ừ ăn bún được đó J

Muỗi đốt cảy 2 chân rồi, chắc phải tắt máy vào đi ngủ, bố mẹ với 2 thằng ôm nhau ngủ trong phòng rồi, sáng mai cả nhà lại đi tắm, ôi những ngày nghỉ thú vị ( và cả anh bán sách nữa chứ B-)

Bắt bầu trời và bắt những ước mơ – Đến lúc chèo ra biển lớn …

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s